कडबोळी - Kadboli

Kadboli in English कडबोळी भाजणीची रेसिपी येत्या गुरूवारच्या पोस्टमध्ये नक्की पाहा! नग: ३५ ते ४० कडबोळ्या वेळ: ४० मिनीटे साहित्य: सव्...

Kadboli in English

कडबोळी भाजणीची रेसिपी येत्या गुरूवारच्या पोस्टमध्ये नक्की पाहा!

नग: ३५ ते ४० कडबोळ्या
वेळ: ४० मिनीटे

chakali, kadboli, diwali faral, ladoo, ladu, chiwda, chivda, maharashtrian diwali faralसाहित्य:
सव्वा कप कडबोळीची भाजणी - कडबोळी भाजणीची रेसिपी
सव्वा कप पाणी
१ टिस्पून तिळ
१ टिस्पून ओवा
दिड टिस्पून तिखट
१/४ टिस्पून हिंग
१ टिस्पून मिठ किंवा चवीनुसार
१ टिस्पून तेल
तळण्यासाठी तेल

कृती:
१) सव्वा कप पाणी गरम करण्यास ठेवावे. त्यात तिळ, ओवा, तिखट, हिंग, मिठ, तेल घालून ढवळावे.
२) पाण्याला उकळी आली कि गॅस बंद करून त्यात कडबोळीची भाजणी घालावी. चमच्याने मिकस करावे. वरती झाकण ठेवून ५ ते ८ मिनीटे वाफ मुरू द्यावी.
३) नंतर कोमट पाण्याचा हात घेऊन पिठ मऊसर मळून घ्यावे.
४) पिठाचा एक ते दिड इंचाचा गोळा घेऊन त्याची एकसंध लड वळावी (साधारण रूंदी १ सेमी) आणि लडीच्या एका टोकाभोवती उरलेली लड गोलाकार फिरवून कडबोळी बनवावी.
५) तळणीसाठी तेल गरम करून कडबोळ्या तळून घ्याव्यात (टीप).

टीप:
१) कडबोळ्या तळताना आच मिडीयम आणि हायच्या मधे असावी. कडबोळी तळताना तेलाचे बुडबूडे कमी होवून कडबोळी खाली बसायला लागली कि ती निट तळली गेली आहे हे समजावे. तसेच खुप काळी होईस्तोवर तळू नये चव कडसर लागते.

Related

Snack 1998629118568149124

Post a Comment Default Comments

  1. It's very Good, but i want receip in marathi that i not found
    ok Happy Diwali to all

    ReplyDelete
  2. Diwalichya hardik shubhbhecha

    ReplyDelete
  3. tumhalahi diwalichya hardik shubhechaa !!

    ReplyDelete
  4. Hi Vaidehi, plz post 'Bhadang' reciepe
    Thanks

    ReplyDelete
  5. Hi Vaidehi,
    mazhi kadboli mau zhali :( Mi thoda mohan ghtala hota

    ReplyDelete
    Replies
    1. bhajanichya dali vagaire nit bhajalya hotya na? tya bhajalya gelya nastil tar kadbolya mau padu shaktat.kiva talatana lavkar baher kadhali asel tar tyamule atun thodi kacchi rahilyas kadboli mau padu shakte.

      Delete
  6. Hi vaidehi... Tula diwalichya khup shubhechya... Ani khas tar dhanyvad ki tuzya mule amchya swaypakat rangat Ali....mi chakli blog che padarth nehmi karte ani mazya gharche agdi avdi ne khat at... Aso..
    Mala vicharay ahe ki tu recipe madhe map sat hi Jo cup vaprat to kuthla cup?? Tea cup . ani tya cup che andajje vajan kalvave.Karen cup lahan moth a as to. Thanks

    ReplyDelete
  7. Hello vaidehi.. Happy Diwali and best wishes for Ur successful journey ahead. I want to ask u that in every recipe you use measurement of cup. Which cup size we have to use.? And what is the weight of the contents approximately. Bye hemangi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Happy Diwali Hemangi

      It depends on what are you measuring.
      Usually 1 cup flour = approx 145 to 150 grams
      and 1 cup dry content like rice = Approx 180 to 200 grams

      Measuring cups are easily available in market. Ask in stores where you get plastic buckets, tiffin boxes, steel pots and pans etc.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item